XAU/USD bảo vệ mức hỗ trợ quan trọng $1850

Pfizer Inc

Giá vàng (XAUUSD) đã giảm 5% xuống mức thấp nhất trong sáu tuần ở $1850 trong phiên giao dịch hôm thứ Hai. Giá vàng đã được bán ra mạnh sau khi Pfizer Inc tuyên bố việc thử nghiệm vắc xin COVID-19 đã thành công, giúp giá cổ phiếu toàn cầu cùng với lợi suất trái phiếu kho bạc tăng vọt nhờ những kỳ vọng về sự phục hồi kinh tế vững chắc. 

Theo thông báo từ người khổng lồ ngành dược phẩm của Mỹ, loại vắc-xin ngừa COVID-19 mà họ đang hợp tác phát triển cùng với đối tác BioNTech SE của Đức, cho thấy hiệu quả phòng ngừa virus corona lên đến hơn 90%. Lợi suất trái phiếu kho bạc phục hồi và đã thúc đẩy nhu cầu đối với đô la Mỹ và gây sức ép lên kim loại màu vàng khi các thị trường đánh giá lại khả năng về một gói kích thích tiếp theo từ Fed và Quốc hội Hoa Kỳ.

Vàng đang cố gắng thực hiện một cú nảy mèo chết cho đến nay vào thứ Ba tuần này, quay trở lại mốc $1900 khi lợi suất trái phiếu Kho bạc thu hồi lại một số mức tăng trước đó và ngăn chặn đà tăng của đô la. Tâm trạng thị trường đã trở nên trầm lắng hơn khi có các báo cáo cho biết việc thử nghiệm vắc-xin ngừa COVID-19 của Trung Quốc đã tạm dừng ở Brazil do một người tình nguyện tử vong trong khi nhà sản xuất Sinovac đang điều tra nguyên nhân của việc tạm dừng.

Trong bối cảnh thiếu các tin tức vĩ mô quan trọng từ Hoa Kỳ trong ngày hôm nay, tâm lý thị trường rộng hơn và hành động giá của đồng đô la sẽ được các nhà đầu cơ vàng theo dõi chặt chẽ. Ngoài ra, một bài phát biểu của Tổng thống đắc cử Joe Biden, dự kiến vào lúc 19:00 GMT, sẽ vẫn là trọng tâm.

Bình luận

XM
FxPro