Đây là một tuần bận rộn cho thị trường ngoại hối. Cơ hội cho nhà đầu tư bắt đầu xuất hiện vào thứ ba với thông báo chính sách tiền tệ của Ngân hàng Dự trữ Úc và báo cáo chỉ số ngành phi sản xuất ISM của Hoa Kỳ. Có hai cuộc họp ngân hàng trung ương sẽ được tổ chức trong tuần này cùng với dữ liệu thị trường lao động từ New Zealand, Hoa Kỳ và Canada. Trong tất cả các thông tin này, biên chế phi nông nghiệp vào thứ Sáu sẽ gây ảnh hưởng đến thị trường nhất, vì thị trường việc làm ở Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tồi tệ nhất. Tuy nhiên, từ giờ đến cuối tuần, đồng đô la Mỹ và thị trường tài chính nói chung sẽ chuyển động theo những thông tin từ Nhà Trắng và các báo cáo kinh tế khác như ISM và ADP ngành phi sản xuất.
Kathy Lien

Tiền tệ và chứng khoán được giao dịch thấp hơn trong nửa đầu của phiên giao dịch tại New York nhưng đã phục hồi được khoản lỗ vào cuối ngày. Câu chuyện được quan tâm ngày hôm nay là căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Tổng thống Donald Trump cáo buộc Trung Quốc che đậy thông tin về virus. Ông nói: “Chúng tôi sẽ đưa ra một báo cáo rất mạnh mẽ và chính xác về những gì đã xảy ra; thuế quan sẽ là hình phạt đối với Trung Quốc”. Vương quốc Anh đã tham gia ép buộc Trung Quốc trả lời các câu hỏi về sự bùng phát của coronavirus. Một cuộc chiến thương mại mới là điều cuối cùng mà nền kinh tế toàn cầu cần vào lúc này. Nhưng như hiện tại, mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ ngày càng xấu đi. Warren Buffet cũng đã bán tất cả cổ phần của hãng hàng không mà Berkshire Hathaway (NYSE: BRKa) đang nắm giữ, tạo nên một làn sóng hoảng loạn trên thị trường tài chính. Các nhà đầu tư lo lắng rằng những quan điểm này của nhà đầu tư huyền thoại sẽ thay đổi vĩnh viễn ngành công nghiệp hàng không. Cuối cùng, trước dự báo số liệu kinh tế mềm từ khắp nơi trên thế giới sẽ yếu, bao gồm cả báo cáo ISM phi sản xuất vào ngày mai của Hoa Kỳ, thị trường chứng khoán đã giao dịch yếu hơn vào thứ Hai.

Đồng đô la Mỹ tăng mạnh so với đồng euro, đồng bảng Anh, đồng franc Thụy Sĩ và đô la New Zealand, nhưng suy yếu so với đồng yên, đô la Úc và đô la Canada. Nhà Trắng đang bàn bạc về việc đưa ra gói kích thích lớn hơn và nếu được thông qua, gói cứu trợ có thể giảm thiểu sự sụt giảm của thị trường tiền tệ và chứng khoán. Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin cho biết sáng nay rằng Trump đã sẵn sàng hỗ trợ kích thích kinh tế bổ sung nếu cần thiết và chính Tổng thống nói vào Chủ nhật rằng ông ủng hộ việc cắt giảm thuế lương trong dự luật kích thích tiếp theo.

Trọng tâm chính tối nay sẽ là quyết định lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Úc. Nhà đầu tư đang chần chừ không giao dịch khiến AUD vẫn ổn định ở mức cũ trước thềm thông báo chính sách tiền tệ của Ngân hàng Dự trữ. Nhà đầu tư cũng sẽ quan tâm đến dự báo kinh tế của ngân hàng trung ương. Sau khi cắt giảm lãi suất hai lần vào tháng 3, RBA cảm thấy chính sách này vẫn đang có tác dụng cho tới thời điểm hiện tại, đặc biệt là khi Úc bắt đầu giảm dần các biện pháp phong tỏa. Tuy nhiên, RBA nên thận trọng vì thống đốc Philip Lowe cho biết sản lượng quốc gia có thể giảm khoảng 10% trong nửa đầu năm với tỷ lệ thất nghiệp có thể sẽ đạt 10% vào tháng Sáu. Nếu nhìn một cách khả quan, ông cũng nói rằng đây có thể chỉ là thời kỳ kinh tế bị thu hẹp hơn là suy thoái.

Đồng bảng Anh phải chịu áp lực trước thông báo chính sách tiền tệ của Ngân hàng Anh và {{ecl-1676 | | báo cáo lạm hàng quý}}. Giữa COVID-19 và các cuộc đàm phán thương mại căng thẳng giữa EU và Vương quốc Anh, ngân hàng trung ương sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc điểu chỉnh giảm các dự báo cho nền kinh tế. Đây không phải là một tuần giao dịch lớn đối với đồng euro, nhưng các nhà đầu tư nên theo dõi chặt chẽ khi thủ tướng Angela Merkel thảo luận về việc mở lại nền kinh tế Đức vào thứ Tư. Nếu không có thông tin gì từ cuộc thảo luận này, đồng euro sẽ giao dịch trên thị trường chủ yếu theo chuyển động của đô la Mỹ.

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, đây là một tuần lễ lớn đối với đồng đô la Canada. Vào thứ Sáu, đồng Canada đã giảm sau khi thủ tướng Justin Trudeau chọn Tiff Macklem để kế nhiệm Stephen Poloz làm thống đốc Ngân hàng Canada.  Trong một cuộc họp báo sau tuyên bố này, Macklem cho biết ông ủng hộ việc lãi suất âm. Dự liệu của Canada sẽ bắt đầu với dữ liệu giao dịch vào thứ ba, chỉ số IVEY PMI vào thứ năm và số liệu thị trường lao động tháng Tư vào thứ sáu. Tất cả thông tin này sẽ phản ánh ảnh hưởng của COVID-19 lên nền kinh tế Canada.
Mới hơn Cũ hơn